Кудрявцев Николай Павлович (30.10.1921-5.03.2010)

ПРЕДСЕДАТЕЛЬ ОБЩЕСТВА ДРУЖБЫ СОВЕТСКИЙ СОЮЗ-ИСЛАНДИЯ.

НИКПАВЛРодился в городе Калязин Тверской области. Учась в Московском институте рыбного хозяйства, в 1941 г. был призван в армию. В 1976-1988 гг. — заместитель, первый заместитель министра рыбного хозяйства СССР. Награжден орденом Отечественной войны 2-й степени, четырьмя орденами Трудового Красного Знамени, орденом Дружбы народов, медалями, знаками «Почетный работник морского флота» и «Почетный работник рыбной промышленности«.После нескольких лет работы в министерстве он был избран председателем общества «СССР– Исландия» и пробыл на этом посту до конца существования этого общества, до прекращения существования СССР.  Он часто посещал Исландию как по линии министерства, так и от общества, и пользовался большим уважением исландцев, которые знали его. Правление общества «МÍR» избрало его почётным членом в благодарность за плодотворное сотрудничество на протяжении многих лет и большой вклад в укрепление взаимоотношений народов Исландии и России.
Nikolaj Pavlovitsj Kúdrjavtsev (1920–2010). Starfsvettvangur nikolajs kúdrjavtsevs var lengst af tengdur sovéskum sjávarútvegi, en hann lét líka að sér kveða á vettvangi sovéskra vináttufélaga, í eink­ um félaginu Sovétríkin­Ísland. Á styrjaldarárunum barðist kúdrjavtsevsem sjálf­ boðaliði. Árið 1976 var hann skipaður einn af að­ stoðarráðherrum við fiskimálaráðuneyti Sovét­ ríkjanna og þremur árum síðar útnefndur fyrsti aðstoðarráðherra, og gegndi því embætti til ársins. 1988. Hann þótti afar farsæll í starfi og var virtur fyrir þekkingu og reynslu. nikolaj var sýndur ýmiss virðingarvottur í heimalandinu, ma. sæmdur orðu föðurlands­ styrjaldarinnar miklu og hann var kjör­ inn fulltrúi í Æðstaráð sovétlýðveldisins rússlands. Þegar kúdrjavtsév hafði gegnt ráðherraembætti í nokkur ár var hann kjörinn formaður félagsins Sov­ étríkin­Ísland og formannsstöðunni gegndi hann allt þar til félagið lognaðist út af með hruni Sovétríkj­ anna. Hann kom oft til Íslands á vegum ráðuneytis síns og félags og naut trausts og álits meðal þeirra Íslendinga sem kynntust honum. félagsstjórn mÍr þakkaði honum árangursríka samvinnu um áratuga skeið og drjúg störf til eflingar samskipta þjóða Ís­ lands og rússlands með því að kjósa hann heiðurs­ félaga á níunda áratug síðustu aldar.